BAO BÌ GIẤY THỰC PHẨM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Hình ảnh túi giấy, hộp giấy, bao bì giấy,lý giấy chắc hẳn đã là hình ảnh quen thuộc đối với chúng ta. Từ tiệm ăn đường phố, siêu thị, cửa hàng thức ăn nhanh đều sử dụng bao bì giấy để gói thức ăn, đồ uống, chưa bao giờ bao bì giấy thực phẩm trở nên phổ biến như hiện nay, tất cả đều dùng chất liệu bao bì là giấy. Buổi sáng bạn bắt đầu bằng 1 ổ bánh mì ở một hàng bánh bên đường. Buổi trưa bạn ghé KFC để “lót bụng” với gà rán, khoai tây chiên,… Hoặc buổi tối đi xem phim, bạn thưởng thức bộ phim cùng với bắp rang ngô giòn rụm. Và bạn chợt nhận ra, tất cả đều được gói trong bao bì giấy thực phẩm.

bao bì giấy thực phẩm

Chỉ là chi tiết nhỏ như việc lựa chọn bao bì giấy để gói thực phẩm trong chuỗi kinh doanh nhưng lại có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp và lợi ích người tiêu dùng, không những vậy,lựa chọn bao bì giấy thực phẩm còn là một bước đi khôn ngoan trong kinh doanh và còn để bảo vệ môi trường. Vì vậy mà bảo bì giấy lại được ưa chuộng hơn bao bì nilon trong việc gói thực phẩm. Vậy tại sao bao bì giấy hiện nay lại được ưa chuộng trong việc đóng gói thực phẩm đến vậy ?

Bao bì giấy an toàn với sức khoẻ của và gia đình bạn Hiện nay, hầu hết các loại thực phẩm như gà rán, xúc xích,… đều được chế biến ngay tại chỗ ( chế biến nóng). Nếu sử dụng túi nilon hoặc hộp xốp và bị tác động bởi nhiệt độ sẽ sản sinh ra chất DOP ( dioctin phatalat) vào thực phẩm sẽ gây hại tới sức khoẻ. Vì vậy, việc sử dụng bao bì giấy gói thực phẩm chuyên dụng, không có phẩm màu độc hại để đựng thức ăn nhanh là một lựa chọn đúng đắn, tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm cho thức ăn.

Bảo quản thực phẩm tốt Bạn có biết, ngoài lĩnh vực dược phẩm, bao bì giấy thực phẩm được dùng nhiều để đựng thức ăn vì khả năng bảo quản vitamin A và các chất dinh dưỡng khác dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, thức ăn nhanh bao gồm : gà rán, khoai tây chiên,… thường có hàm lượng dầu mỡ lớn. Vì vậy, việc sử dụng bao bì giấy có khả năng thấm dầu và hút ẩm tốt, giúp cho thực phẩm giữ được độ tươi ngon và độ giòn hơn là túi nilon.

cuon-kraft-de-lam-bao-bi-giay-thuc-pham

Bảo vệ môi trường của chúng ta Bên cạnh vấn đề bảo vệ sức khoẻ thì bảo vệ môi trường đang là vấn đề nhức nhối của toàn thế giới. Sử dụng giấy gói thực phẩm chuyên dụng đem lại lợi ích đáng kể với môi trường. Bảo nilon sẽ mất hàng trăm năm hạnh thậm chí hàng thế kỹ để phân hủy nhưng bao bì giấy lại phân hủy nhanh hơn. Khả năng tái sử dụng tới 6 lần tùy vào từng mục đích trước khi bị xử lý dưới hình thức như chôn hoặc đốt . Cho nên việc sử dụng bao bì giấy thực phẩm là một cách tốt nhất để bảo vệ môi trường, tạo thiện cảm và nâng cao ý thức của người tiêu dùng.

Chỉ bao bì nilon mới giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu ? Không chỉ riêng bao bì nilon mà bao bì giấy cũng làm rất tốt trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Cách quảng bá thương hiệu đơn giản nhất là bắt đầu từ hình ảnh báo bì. Doanh nghiệp có thể dễ dàng in ấn logo, hình ảnh, slogan và những thông tin khác lên báo bì giấy mang đi. Cách này không chỉ làm cho thực phẩm trông hút mắt hơn mà còn giúp cung cấp thông tin, hình ảnh của doanh nghiệp theo bước chân của khách hàng quảng bá khắp mọi nơi.

bao bì giấy thực phẩm

Tuy nhiên, hiện nay nhiều doanh nghiệp vẫn chưa trú trọng vào chất lượng giấy gói, vẫn sử dụng giấy được tái chế nhiều lần chứa các tạp chất có hại cho sức khỏe. Chữ TÂM nên đặt trên chữ LƯỢNG, các doanh nghiệp nên sử dụng loại dây chuyên dụng đựng thực phẩm để đem lại cho người tiêu dùng sự tín nhiệm và bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. Với trên 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi thấu hiểu những băn khoăn, trăn trở mà  các khách hàng, doanh nghiệp thường gặp. Trong đó vấn đề giá bao bì là vấn đề mà khách hàng quan tâm, với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và nhiệt tình, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm bao bì đóng gói phù hợp nhất với giá cả cạnh tranh nhất. Với dây chuyền máy móc sản xuất hiện đại chúng tôi cảm kết chất lượng bao bì giấy làm cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *